Gia vị làm khô Gà Lá Chanh

Gia vị làm khô Gà Lá Chanh – Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Món Nhậu Tuyệt Hảo: Bí Quyết Gia Vị Hoàn Hảo

Gia vị làm khô gà lá chanh là món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn kèm xôi, cơm trắng hay nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Để làm được món khô gà lá chanh ngon đúng điệu, bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia vị. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn công thức gia vị làm khô gà lá chanh chuẩn, giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà.

gia vi lam kho ga la chanh
                                                                          gia vị làm khô gà lá chanh

Nguyên liệu cho gia vị làm khô gà lá chanh:

  • Gia vị chính:
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Bột ớt: 1 muỗng cà phê (tùy chỉnh độ cay)
    • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị phụ:
    • Tỏi: 4 tép
    • Ớt: 2 trái (tùy chỉnh độ cay)
    • Sả: 2 cây
    • Gừng: 1 củ
    • Lá chanh: 10 lá

Cách pha gia vị làm khô gà lá chanh:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Tỏi, ớt, sả, gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
  2. Pha gia vị:
    • Cho tất cả các loại gia vị chính vào tô lớn, khuấy đều cho tan.
    • Thêm tỏi, ớt, sả, gừng băm nhuyễn vào tô gia vị, trộn đều.
    • Ướp gà với hỗn hợp gia vị trong ít nhất 30 phút, hoặc 2-3 tiếng để gà thấm gia vị đều.

Lưu ý:

  • Nên chọn ức gà để Gia vị làm khô gà lá chanh vì thịt ức gà dai, ít mỡ, khi làm khô sẽ ngon hơn.
  • Có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của bạn.
  • Nên ướp gà trong tủ lạnh để gà thấm gia vị tốt hơn và bảo quản được lâu hơn.
khô gà lá chanh
                                                       khô gà lá chanh

Với công thức gia vị làm khô gà lá chanh chuẩn này, bạn có thể dễ dàng chế biến món khô gà lá chanh thơm ngon, đậm đà tại nhà. Hãy thử ngay và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé! hoặc bạn có thể truy cập vào website: https://delifood.com.vn/

Trả lời